Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Cách làm siro và mứt Atiso đỏ

Cách làm siro và mứt Atiso đỏ

Trên thế giới, trà Atiso đã được ưa chuộng từ hàng trăm năm nay, như một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát đồng thời cũng như một loại thảo dược chống lại bệnh tật.
 Nguyên liệu:
Để ngâm siro atiso bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  1. 1kg hoa atiso tươi
  2. 800g đường cát trắng
  3. 1 chiếc lọ thủy tinh
Cách làm:
Bước 1:
Atiso đỏ hay còn gọi là Hồng Hoa, hibiscus
Atiso mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.
Bước 2:
siro Hibiscus 02
Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.
Bước 3:
Siro và mứt AtisoCho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết.
Bước 4:
 siro Hibiscus 03 Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.
Bước 5
Mứt Atiso
Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, xào lửa nhỏ ăn rất giòn.
Bước 6:
Nước cốt Atiso sau khi ngâm đường được đun sôi để dùng lâu dàiPhần nước bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Thành Phẩm
Mứt quả atiso
Sau khi ngâm siro atiso xong bạn sẽ có một chai siro đỏ rất đẹp dự trữ trong tủ, vị chua nhẹ, thanh mát của hoa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và có ý tưởng làm nguyên liệu cho nhiều món khác. Với thứ siro màu sắc này bạn có thể dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon, cánh hoa thì dùng như một món ô mai nhâm nhi rất thú vị.
Chúc các bạn thành công với cách ngâm siro và mứt Atiso này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét