Khổ Qua còn được gọi là mướp đắng hoặc Karela (ở Ấn Độ), là một loại rau-trái cây duy nhất có thể được sử dụng như thức ăn hoặc thuốc.
Đây là một phân nhành của giống cây nho của họ Cucurbitaceae và được coi là đắng nhất trong số tất cả các loại trái cây và rau quả.
Khổ qua phát triển mạnh ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, như: Nam Mỹ, Châu Á, Một số vùng của châu Phi, Caribbean
Khổ qua - mướp đắng tự phát triển từ cây nho như một loại quả thuôn dài, màu xanh lá cây với những nốt sần nhỏ bên ngoài. Kích thước, kết cấu và vị đắng của nó khác nhau so sinh trưởng ở các vùng khác nhau nhưng đặc tính chúng là nó rất giàu vitamin và khoáng chất quan trọng.
Ngoài việc là một thành phần thực phẩm, mướp đắng cũng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược cho một loạt các bệnh trong đó có bệnh tiểu đường tuýp 2.
Loại trái cây có chứa ít nhất ba hoạt chất với những đặc tính chống bệnh tiểu đường, trong đó có charantin, đã được xác nhận là có tác dụng hạ đường huyết trong máu, vicine và một hợp chất tương tự insulin được gọi là polypeptide-p. Những chất này có thể làm việc độc lập hoặc cùng nhau để giúp làm giảm lượng đường trong máu.
Ngoài ra, khổ qua - mướp đắng có chứa một lectin làm giảm nồng độ đường trong máu bằng cách tác động vào các mô ngoại vi và ức chế sự thèm ăn - tương tự như tác dụng của insulin trong não.
Bằng chứng khoa học:
Một số nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành để đánh giá hiệu quả của mướp đắng trong điều trị bệnh tiểu đường.
Khổ qua trên Diễn đàn Bệnh tiểu đường; Karela viên mướp đắng; Khổ qua / Kerala trái cây; Quế và Khổ qua để giảm mức độ ăn chay; Mướp đắng; Chiết xuất mướp đắng
Tháng Giêng 2011, kết quả của một thử nghiệm lâm sàng trong bốn tuần đã được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology, trong đó cho thấy một liều 2.000mg chiết xuất của mướp đắng dùng hàng ngày làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường type 2, mặc dù ảnh hưởng hạ đường huyết ít hơn một liều 1.000 mg / ngày của metformin.
Một nghiên cứu trước đó khác cũng đã cho thấy một mối liên hệ giữa mướp đắng và khả năng cải thiện kiểm soát đường huyết, trong khi một báo cáo được công bố trên Tạp chí “Hóa học và Sinh học” số ra tháng 3 2008, phát hiện ra rằng mướp đắng tăng sự hấp thu glucose của tế bào và cải thiện dung nạp glucose.
Mướp đắng được sử dụng trong y học cổ truyền chữa:
Đau bụng, Sốt, Bỏng, Ho mãn tính, Đau bụng kinh nguyệt, Dưỡng da
Khổ qua cũng được sử dụng để chữa lành vết thương, giúp sinh con và ở 1 số vùng của châu Phi và châu Á, người dân dùng để phòng và điều trị bệnh sốt rét và các bệnh do virus như bệnh sởi và thủy đậu.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Đại học Saint Louis ở Mỹ nói rằng họ đã chỉ ra rằng chiết xuất từ mướp đắng có thể tiêu diệt tế bào ung thư vú và ngăn không cho chúng phát triển và lây lan.
Theo: http://www.diabetes.co.uk/natural-therapies/bitter-melon.html
Để biết thêm thông tin: http://muopdangrung.com/ www.tafood.vn
Panpages: www.facebook.com/doankiengtafood
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét