Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Hibiscus và bệnh huyết áp cao

Hibiscus là một loại cây bụi cảnh được canh tác rộng rãi vì công dụng và hương vị thơm của nó là một thành phần phổ biến trong các loại trà thảo dược. Trong y học, hibiscus đã được dùng nội bộ để điều trị các loại hình rối loạn tiêu hóa, cùng với bệnh còi xương, lo âu và sốt. Nó được cho là có tác dụng sát khuẩn và làm se vết thương khi được sử dụng tại chỗ.
________________________________________
Hibiscus là gì sử dụng cho ngày hôm nay?
Các nghiên cứu trên động vật đã cho rằng cây hibiscus có thể có tác dụng hạ huyết áp. Trên cơ sở này, các nghiên cứu sơ bộ của con người đã được thực hiện.
Trong một nghiên cứu, 54 người bị tăng huyết áp đã được dùng thêm trà hibiscus hoặc không điều trị thêm trong 2 tuần. Đến cuối nghiên cứu, những người trong nhóm hibiscus có cải thiện đáng kể huyết áp so với những người trong nhóm không điều trị gì thêm. Thật không may, những kết quả này không được đánh giá cao; vì nhiều lý do, những người này đang tham gia vào một nghiên cứu khác, phương pháp điều trị hiện tại có xu hướng cải thiện, bất kể điều trị đối với bản thân họ cũng có hiệu quả. Để thực sự cho thấy là một điều trị hiệu quả, nó phải được so sánh với giả dược.
Một nghiên cứu khác, (không ghi danh tính của những người tham gia thử nghiệm) 90 người bị tăng huyết áp đã so sánh hiệu quả của cây hibiscus (10 gram đài khô hibiscus pha trong nước hàng ngày) với thuốc captopril tiêu chuẩn (25 mg hai lần mỗi ngày). 4 Kết quả cho thấy lợi ích như nhau. Thật không may, một lần nữa nghiên cứu này là ít có ý nghĩa hơn là bạn tưởng. Nghiên cứu này cũng thất bại trong việc sử dụng một nhóm dùng giả dược. Ngoài ra, nó không được tiến hành theo phương pháp “Double-blind”.
Trong một nghiên cứu “Double-blind” hibiscus cao huyết áp, 171 người đã được đưa ra thử nghiệm hoặc dùng chiết xuất hoa hibiscus (250 anthocyanins mg mỗi ngày) hoặc dùng thuốc lisinopril tiêu chuẩn (10 mg mỗi ngày). 16 Kết quả cho thấy cây hibiscus ít hiệu quả hơn so với thuốc tiêu chuẩn. Nói cho đúng, đây là kết luận duy nhất có thể được rút ra từ nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu đành phải chấp nhận để nhấn mạnh rằng những người dùng hibiscus cho thấy có sự cải thiện huyết áp.
Tuy nhiên, như đã nói ở trên, trong trường hợp không sử dụng giả dược để so sánh những cải tiến chống lại, họ không thể được thực hiện như cho thấy bất kỳ tác dụng cụ thể của bản thân hibiscus. Như vậy, hiện nay, không có bằng chứng đáng tin cậy hibiscus gây sức bất kỳ tác dụng chống tăng huyết áp.
Trong một thử nghiệm mù đôi, hibiscus được so sánh với trà đen trong số 60 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cao huyết áp nhẹ. Trong khi đối tượng tham gia hibiscus giảm đáng kể huyết áp tâm thu (số cao hơn) huyết áp của họ hơn một tháng, những người uống trà đen tăng đáng kể huyết áp tâm thu so với cùng kỳ. Một lần nữa, mà không so sánh trực tiếp hibiscus với giả dược, rất khó để xác định có hay không hibiscus có hiệu quả làm giảm huyết áp.
Hibiscus chứa các chất được gọi là anthocyanins, chất chống oxy hóa tương tự như những người được tìm thấy trong quả việt quất, nam việt quất, và nho đỏ. Tất cả, gợi ý rằng hibiscus hay thành phần anthocyanin của nó có thể chống cancer và các hiệu ứng bảo vệ gan, và cũng có thể cải thiện hồ sơ cholesterol.
Liều dùng
Một liều người lớn đặc trưng của hibiscus là 10 gram đài hoa khô (một phần của hoa), cung cấp 250 mg anthocyanins hàng ngày.
Vấn đề an toàn
Là một thức uống trà sử dụng rộng rãi, hibiscus được cho là có độ an toàn. Tuy nhiên, thử nghiệm an toàn toàn diện đã không được thực hiện. Liều tối đa an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ em, cá nhân có bệnh gan nặng hoặc bệnh thận chưa được xác định.
Một số bằng chứng cho thấy cây hibiscus có thể làm thay đổi sự trao đổi chất của thuốc acetaminophen, mặc dù ảnh hưởng có thể không đủ lớn là rất quan trọng.
Hibiscus là một loại cây bụi cảnh được canh tác rộng rãi vì công dụng và hương vị thơm của nó là một thành phần phổ biến trong các loại trà thảo dược. Trong y học, hibiscus đã được dùng nội bộ để điều trị các loại hình rối loạn tiêu hóa, cùng với bệnh còi xương, lo âu và sốt. Nó được cho là có tác dụng sát khuẩn và làm se vết thương khi được sử dụng tại chỗ.
________________________________________
Hibiscus là gì sử dụng cho ngày hôm nay?
Các nghiên cứu trên động vật đã cho rằng cây hibiscus có thể có tác dụng hạ huyết áp. Trên cơ sở này, các nghiên cứu sơ bộ của con người đã được thực hiện.
Trong một nghiên cứu, 54 người bị tăng huyết áp đã được dùng thêm trà hibiscus hoặc không điều trị thêm trong 2 tuần. Đến cuối nghiên cứu, những người trong nhóm hibiscus có cải thiện đáng kể huyết áp so với những người trong nhóm không điều trị gì thêm. Thật không may, những kết quả này không được đánh giá cao; vì nhiều lý do, những người này đang tham gia vào một nghiên cứu khác, phương pháp điều trị hiện tại có xu hướng cải thiện, bất kể điều trị đối với bản thân họ cũng có hiệu quả. Để thực sự cho thấy là một điều trị hiệu quả, nó phải được so sánh với giả dược.
Một nghiên cứu khác, (không ghi danh tính của những người tham gia thử nghiệm) 90 người bị tăng huyết áp đã so sánh hiệu quả của cây hibiscus (10 gram đài khô hibiscus pha trong nước hàng ngày) với thuốc captopril tiêu chuẩn (25 mg hai lần mỗi ngày). 4 Kết quả cho thấy lợi ích như nhau. Thật không may, một lần nữa nghiên cứu này là ít có ý nghĩa hơn là bạn tưởng. Nghiên cứu này cũng thất bại trong việc sử dụng một nhóm dùng giả dược. Ngoài ra, nó không được tiến hành theo phương pháp “Double-blind”.
Trong một nghiên cứu “Double-blind” hibiscus cao huyết áp, 171 người đã được đưa ra thử nghiệm hoặc dùng chiết xuất hoa hibiscus (250 anthocyanins mg mỗi ngày) hoặc dùng thuốc lisinopril tiêu chuẩn (10 mg mỗi ngày). 16 Kết quả cho thấy cây hibiscus ít hiệu quả hơn so với thuốc tiêu chuẩn. Nói cho đúng, đây là kết luận duy nhất có thể được rút ra từ nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu đành phải chấp nhận để nhấn mạnh rằng những người dùng hibiscus cho thấy có sự cải thiện huyết áp.
Tuy nhiên, như đã nói ở trên, trong trường hợp không sử dụng giả dược để so sánh những cải tiến chống lại, họ không thể được thực hiện như cho thấy bất kỳ tác dụng cụ thể của bản thân hibiscus. Như vậy, hiện nay, không có bằng chứng đáng tin cậy hibiscus gây sức bất kỳ tác dụng chống tăng huyết áp.
Trong một thử nghiệm mù đôi, hibiscus được so sánh với trà đen trong số 60 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cao huyết áp nhẹ. Trong khi đối tượng tham gia hibiscus giảm đáng kể huyết áp tâm thu (số cao hơn) huyết áp của họ hơn một tháng, những người uống trà đen tăng đáng kể huyết áp tâm thu so với cùng kỳ. Một lần nữa, mà không so sánh trực tiếp hibiscus với giả dược, rất khó để xác định có hay không hibiscus có hiệu quả làm giảm huyết áp.
Hibiscus chứa các chất được gọi là anthocyanins, chất chống oxy hóa tương tự như những người được tìm thấy trong quả việt quất, nam việt quất, và nho đỏ. Tất cả, gợi ý rằng hibiscus hay thành phần anthocyanin của nó có thể chống cancer và các hiệu ứng bảo vệ gan, và cũng có thể cải thiện hồ sơ cholesterol.
Liều dùng
Một liều người lớn đặc trưng của hibiscus là 10 gram đài hoa khô (một phần của hoa), cung cấp 250 mg anthocyanins hàng ngày.
Vấn đề an toàn
Là một thức uống trà sử dụng rộng rãi, hibiscus được cho là có độ an toàn. Tuy nhiên, thử nghiệm an toàn toàn diện đã không được thực hiện. Liều tối đa an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ em, cá nhân có bệnh gan nặng hoặc bệnh thận chưa được xác định.
Một số bằng chứng cho thấy cây hibiscus có thể làm thay đổi sự trao đổi chất của thuốc acetaminophen, mặc dù ảnh hưởng có thể không đủ lớn là rất quan trọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét